บริษัท รุ่งเจริญ ฟู้ด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด หรือ เรียกสั้นๆ ว่า รุ่งเจริญ-ฟู้ด เป็นบริษัทฯ ดำเนินกิจการด้านวิศวกรรมครบวงจร ให้คำปรึกษาการออกแบบจัดวางกระบวนการการผลิต, การออกแบบเครื่องจักร (ด้วยคอมพิวเตอร์), การออกแบบระบบลำเลียงและระบบควบคุมอัตโนมัติ การสร้าง การผลิต การติดตั้ง สำหรับทุกอุตสาหกรรมทางบริษัทฯ มีทีมวิศวกรในทุกหน่วยงานภายใน เพื่อทำหน้าที่วิศวกรที่แตกต่างกันไป เช่น วิศวกรออกแบบ วิศวกรโรงงาน วิศวกรผู้ควบคุมงาน รวมทั้งทีมช่างที่มีประสบการณ์ซึ่งจะทำให้สินค้าที่ออกมามีทั้งคุณภาพถูกต้องตามหลักวิศวกรรมและความสวยงามที่ทัดเทียมกับสินค้าต่างประเทศและได้ราคาที่เหมาะสม หัวสำคัญที่สุดของเราคือ การบริการหลังการขายที่ดีและรวดเร็วให้กับลูกค้า

 

ประเภทของผลิตภัณฑ์ของบริษัทจะถูกแบ่งตาม ชนิดของอุตสาหกรรม ซึ่งแบ่งได้ดังนี้
1. ระบบลำเลียง, การขนถ่ายวัสดุระบบลำเลียงที่มีการควบคุมอัตโนมัติและการจัดเก็บ
       ในทุกๆ อุตสาหกรรม มีความจำเป็นต้องใช้ระบบลำเลียงในกระบวนการการผลิตไม่ว่าจะมีระบบอัตโนมัติหรือไม่ก็ตาม เพื่อช่วยประสิทธิภาพในการผลิต, ลดต้นทุนด้านแรงงาน, ลดการสูญเสีย และง่ายต่อการบริหารงานบุคคลและการผลิต อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ อุตสาหกรรมการประกอบชิ้นส่วนรถยนต์, อุตสาหกรรมการประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า, อุตสาหกรรมการประกอบชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทุกชนิด เป็นต้น ตัวอย่างของสายพานลำเลียง เช่น พีวีซียางดำ, ลูกกลิ่งลำเลียง, ระบบลำเลียงขวด - กระป๋อง, สายพานพลาสติก, SLAT CONVEYOR, CHAIN CONVEYOR, OVERHEAD CONVEYOR เป็นต้น

2. เครื่องจักรและระบบลำเลียงในการผลิตอาหารแปรรูป
       อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ อุตสาหกรรมแปรรูปอาหารแช่แข็งทุกชนิด, อุตสาหกรรมอาหารกระป๋อง ตัวอย่างเครื่องจักร เช่น ระบบลำเลียงที่ใช้ในทางขนส่งและการแปรรูปในกระบวนการการผลิต เช่น ไลน์ตัดแต่งอาหารทุกชนิด, ไลน์หักหัวและแกะเปลือกกุ้ง, ไลน์ขูดสะอาดปลาทูน่า, เครื่องล้างกุ้ง ปลา, เครื่องไล่อากาศ, เครื่องลวกผักผลไม้, เครื่องดักปลาซาดีน, เครื่องคัดแยกขนาดแบบหมุนหรือแบบสั่น, รถเข็น, ถาดสแตนเลส, ตะแกรงสแตนเลส, อ่างล้างมือ, อุปกรณ์เครื่องใช้สแตนเลส เป็นต้น

3. เครื่องจักรในอุตสาหกรรมการผลิต ประเภทขนมคบเคี้ยว, อาหารสำเร็จรูป และกึ่งสำเร็จรูป
       อุตสาหกรรมอาหารประเภทนี้ ได้แก่ กระบวนการการผลิตเบเกอรี่, มันฝรั่งทอด, ขนมอบแห้ง, ขนมทอดกรอบ, ลูกกวาด, เยลลี่, ปลาเส้น, ช็อกโกแลต, เวเฟอร์, ขนมขบเคี้ยวทุกประเภท เครื่องจักรที่มี ได้แก่ เครื่องทอด, เครื่องผสม, เครื่องบด, เครื่องคัดขนาดเพลเลท, ตู้อบแห้งแบบสายพานหรือแบบหมุน, อุโมงค์เย็น, เครื่องพาสเจอร์ไรส์เยลลี่, เครื่องบรรจุ, เครื่องยกเท ( DUMPER ) เป็นต้น

4. ถังสแตนเลสและระบบการเดินท่อสำหรับกระบวนการการผลิตอาหารเหลว, ของเหลว, ยา และเคมีภัณฑ์
       อุตสาหกรรมอาหารประเภทนี้ ได้แก่ อุตสาหกรรมอาหารเหลว, โรงงานนม, ไอศกรีม, อุตสาหกรรมเครื่องดื่ม, น้ำผลไม้, ซอสพริก, ซอสมะเขือเทศ, ยาน้ำ, สี, โลชั่น เป็นต้น ซึ่งกระบวนการการผลิตของเหล่านี้จะต้องใช้ ถังสแตนเลส, ถังเก็บสแตนเลส, ถังรับแรงกดดัน, ถังรับแรงสูญญากาศ, ใบกวนทุกชนิด, ระบบพลาสเจอร์ไรส์, ระบบการแลกเปลี่ยนความร้อน, ระบบ PIPING ในกระบวนการผลิต, ระบบการล้างและถัง CIP, อุปกรณ์ท่อของไหลต่างๆ, เครื่องบรรจุ, ปั๊มสแตนเลส เป็นต้น

5. เครื่องจักรล้างภาชนะทุกชนิด
       บริษัทฯ ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องล้างภาชนะที่ใช้ในอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอาหารที่เราเน้นการออกแบบและผลิตตามหลัก GMP และ HACCP เพื่อให้มีคุณภาพของภาชนะ หลังจากการล้างได้มาตรฐานสุขอนามัย ตัวอย่างภาชนะ เช่น ถาดพลาสติก, สแตนเลส, ตะกร้าพลาสติกทุกขนาด, กรงไก่, ลังทุกชนิด เป็นต้น

6. เครื่องจักรที่ออกแบบพิเศษที่ใช้ในเฉพาะงาน การปรับปรุงกระบวนการการผลิต และระบบควบคุมอัตโนมัติ
       เครื่องจักรอื่นๆ ที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมเป็นเครื่องเฉพาะงานที่มีการออกแบบพิเศษ รวมทั้งการควบคุมอัตโนมัติในรูปแบบต่างๆ กัน ทางบริษัทฯ มีทีมงานที่มีประสบการณ์ที่ให้คำปรึกษา การออกแบบ ผลิตต้นแบบเพื่อใช้งานเฉพาะตามความต้องการ เช่น เครื่องล้างภาชนะที่มีระบบ PLC, ตู้อบเลนส์ที่ควบคุมความร้อนแบบ STEP TEMPERATURE CONTROL, อุโมงค์เย็นแบบต่างๆ ตามชนิดผลิตภัณฑ์และการควบคุมอุณหภูมิ, เครื่องจักรต่างๆ ที่มีระบบไอน้ำในการกระจายความร้อน เป็นต้น

7. รับผลิตเครื่องจักรตามต้นแบบ ทั้งงานเหล็ก และสแตนเลส
       บริษัทฯ รับผลิตเครื่องจักรตามต้นแบบ เช่น เครื่องจักรต่างประเทศที่มีต้นแบบอยู่แล้ว หรือต้องการให้มีการพัฒนา ปรับปรุง เปลี่ยนแปลงจากเครื่องจักรเดิมให้มีประสิทธิภาพดียิ่งกว่า หรือเหมาะสมกับสภาพการใช้งานภายในองค์กร

 

       บริษัท รุ่งเจริญ ฟู้ด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ได้มีการการออกแบบและผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมตามหลักวิศวกร และหลักการตามมาตรฐาน GMP & HACCP และยังได้การยอมรับจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ทางด้านคุณภาพ การใช้งาน ความสวยงาม ความคงทน ตลอดจนการบริการหลังการขายด้วยทีมวิศวกรและช่างที่มีประสบการณ์กว่า 10 ปี ให้บริการและให้คำปรึกษาด้านการรับผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร ,ผลิตเครื่องจักรแปรรูปอาหาร, ผลิตเครื่องจักรตามสั่ง, รับผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร, ออกแบบเครื่องจักรตามสั่งบางพลี, ผลิตเครื่องจักรตามแบบบางพลี, ออกแบบและผลิตเครื่องจักร, โรงงานผลิตเครื่องจักร, รับสร้างเครื่องจักร, รับสร้างเครื่องจักรตามแบบ, บริษัทผลิตเครื่องจักรอุตสาหกรรมอาหาร, ผลิตเครื่องจักรโรงงานอาหาร, ผลิตเครื่องจักรแปรรูปอาหาร, รับผลิตเครื่องจักรตามต้องการ, ผลิตระบบสายพานลำเลียง, ผลิตระบบสายพานลำเลียง, รับผลิตถังสแตนเลสตามสั่ง, รับผลิตถังสแตนเลสอุตสาหกรรม, รับผลิตถึงไซโลตามแบบ,รับทำถังอุตสาหกรรมอาหาร, ผลิตเครื่องจักรตามสั่ง บางพลี บางบ่อ ชลบุรี ระยอง สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา